TP. Hồ Chí Minh: Phát hiện 71 giấy phép lái xe giả

TP. Hồ Chí Minh: Phát hiện 71 giấy phép lái xe giả

(LSVN) – Việc sử dụng giấy phép lái xe giả để lưu thông trên đường và mua bảo hiểm ôtô, xe máy cho thấy hiểm họa và nguy cơ tai nạn giao thông sẽ còn tiếp tục tăng cao.

Ảnh minh họa.

Theo thông tin từ Phòng Quản lý sát hạch và giấy phép lái xe – Sở Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh vừa cho biết: Từ đầu năm 2021 đến nay, cơ quan này đã xác minh được 71/332 giấy phép lái xe là giả.

Ông Ngô Đình Quang – Trưởng Phòng Quản lý sát hạch và cấp giấy phép lái xe – cho biết phần lớn những người có giấy phép lái xe giả đều có số sê ri thật, nhưng không đúng với danh tính trong hồ sơ lưu trữ giấy phép lái xe.

Việc xác minh giấy phép lái xe hiện nay được thực hiện bởi các cơ quan như: công an, thanh tra giao thông, nhiều đơn vị bảo hiểm cũng có yêu cầu xác minh giấy phép lái xe. Phòng Quản lý sát hạch cho biết có nhiều người sử dụng giấy phép lái xe giả để mua bảo hiểm ôtô.

Phòng Quản lý sát hạch và giấy phép lái xe cũng cho hay: Qua công tác kiểm tra, giám sát trong 3 tháng đầu năm 2021, hội đồng các kỳ thi sát hạch lái xe ôtô đã phát hiện 7 thí sinh sử dụng điện thoại di động trong phòng thi lý thuyết. Hội đồng thi đã thực hiện đình chỉ, hủy kết quả và chuyển hồ sơ vụ việc qua thanh tra Sở Giao thông vận tải xử lý. Với những trường hợp vi phạm trên sẽ bị cấm thi giấy phép lái xe trong 05 năm tới kể từ ngày bị phát hiện.

Mới đây, theo chỉ đạo của Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã đề nghị các sở giao thông vận tải các tỉnh và TP. thường xuyên cập nhật vi phạm của người lái xe và cập nhật danh sách vi phạm của người dự sát hạch lái xe vào danh sách không được cấp giấy phép lái xe trong vòng 05 năm qua.

LAN CHI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *