Học Lái Xe Ô Tô B1, B2, C TẠI TPHCM

Học Lái Xe Ô Tô B1, B2, C TẠI TPHCM HỌC LÀ ĐẬU 100% và hướng dẫn cách tự học lái xe ô tô cho người mới học Nhanh Biết Lái & Dễ Hiểu Nhất. Đây sẽ là bí kíp để giúp các bạn nắm bắt bài giảng của giáo viên nhanh hơn, tiết kiệm thời gian.

Đơn vị đào tạo học thi bằng lái xe ô tô uy tín:

TRƯỜNG ĐÀO TẠO VÀ SÁT HẠCH LÁI XE AN NINH

Văn phóng đăng ký hồ sơ: 995 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 7, Q. Tân Bình, Tp. HCM.
TEL: (028) 665.12628   MOBIL: 0911 682826 – 0868 111 822

Thời gian đào tạo: Bằng B2: đào tạo 4,5 Tháng. Bằng B1 : đào tạo 4,5 Tháng. Bằng C: đào tạo 7- 9 tháng
Lịch học lái xe ô tô: Giờ học linh hoạt, học viên học lái ô tô chủ động sắp xếp thời gian
Chương trình học: Học 1 kèm 1, giúp nắm bắt nhanh kỹ năng lái xe ô tô
Cơ sở vật chất: Xe tập lái đời mới, bãi tập chuẩn thi Sở GTVT
Quy trình học Học lý thuyết => đường trường làm quen xe => bắt đầu học chạy DAT đo km khi có thẻ học viên -> sa hình gần thi tập.
Địa điểm học
 • Metro An Phú, quận 2 cũ (gần cầu SG)
 • Khu Phú Mỹ Hưng, quận 7 (Sau lưng CresCent Mall)
 • Khu tên lửa Bình Tân (bãi chính)
 • Khu công nghiệp Vĩnh Lộc (gần ngã tư An Sương). 
 • Coop Mart Quang Trung, Gò Vấp 
 • Maximark Cộng Hoà, Tân Bình 
Bãi thi

(Sở GTVT HCM)

 • Nhà Bè
 • Bình Chánh
Quy trình thi

(Sở GTVT HCM)

Lý thuyết 600 câu => Lý thuyết 120 câu mô phỏng => Thi thực hành sa hình => Thi thực hành đường trường
Học phí: Trọn gói, cam kết không phát sinh, được chia làm 2 – 3 lần đóng
Thủ tục đăng ký: Chỉ cần CMND, nhân viên sẽ hỗ trợ làm hồ sơ miễn phí
Giáo viên: Vui vẻ, có chứng chỉ sư phạm dạy lái xe ô tô do Sở GTVT TPHCM cấp
Đặc Biệt: Tặng kèm 3 vòng cảm ứng thi Giảm thêm 200k – 500k khi đăng ký nhóm từ 2 người trở lên.
Hỗ Trợ ghi danh: Hỗ trợ ghi danh miễn phí tại nhà ở TPHCM

Mục lục

CÁCH TỰ HỌC LÁI XE Ô TÔ NHANH BIẾT LÁI, TIẾT KIỆM THỜI GIAN

Sau đây là những kiến thức cơ bản, nhưng điều nên biết khi chọn cho mình phương tiện giao thông là xe ô tô. Những điều tưởng chừng như cơ bản và đơn giản, nhưng khi tham gia lái xe ô tô trên đường, chính những kiến thức cơ bản này sẽ giúp bạn tránh được những rủi ro lớn cho mình và người tham gia giao thông trên đường. Những điều lưu ý cơ bản khi bắt đầu tự học lái xe ô tô gồm có.

* Học lái xe số sàn

Hiện nay học lái xe số sàn ngày càng phổ biến hơn do sự tiện dụng của bằng lái xe B2 mang lại. Thế nên, hầu như cả nam và nữ đều chọn học lái xe B2 (học lái xe số sàn). Tuy nhiên, học lái xe ô tô số sàn sẽ không dễ cũng không khó như tưởng tượng. Chỉ cần biết cách học lái xe số sàn sau đây sẽ còn không khó nữa. Hướng dẫn lái xe số sàn cho người mới học có những bước sau đây:

1. Thắt dây an toàn khi học lái xe ô tô số sàn

Luôn cài dây an toàn khi khởi động xe ô tô, kiểm tra kỹ các cửa đã đóng hay chưa trước khi cho xe ô tô chạy. Kiểm tra kỹ túi khí nhưng hãy nhớ, túi khí sẽ không có tác dụng nếu như bạn không thắt dây an toàn. Thắt dây an toàn là điều vô cùng cần thiết khi lái xe ô tô.

Tự học lái xe ô tô nhanh biết lái, tiết kiệm thời gian

Lúc mới tập lái xe số sàn nên chỉnh ghế lái sao cho vừa với tầm điều khiển vô lăng. Làm sao giúp bạn tự học lái xe ô tô một cách thoải mái nhất. Lưu ý đến góc quan sát, bạn phải nhìn được với góc nhìn rộng nhất và không quên kiểm tra gương và tầm nhìn phía sau. Đừng để một chiếc chắn nắng che mất tầm nhìn phía sau của bạn. 

2. Cách học lái xe số sàn: Cách sử dụng hộp số

Về cơ bản nếu cách học lái xe ô tô mà bạn sử dụng sai nó có thể gây hao tổn nhiên liệu và về lâu dài sẽ làm hư hổng hộp số nhanh hơn và gây nguy hiểm nhất là có thể xảy ra tai nạn đáng tiếc.

Số N là chữ viết tắt từ “neutral”, có nghĩa là vị trí số 0. Khi đang ở vị trí này động cơ xe chạy không tải( hoạt dộng nhưng không chuyển động). Vì vậy luôn cài số ở vị trí số N trong trường hợp kéo, đẩy xe khi đi bảo trì bảo dưỡng, kéo xe trên đường khi xe không mai gặp sự cố.

Khi học lái ô tô chúng ta nên hiểu rõ hơn về số N (hay còn goi là số 0) trong các tình huống phổ biến sau:

Thứ nhất: Khi khởi động

Đối với xe số sàn, bao giờ cần số cũng phải ở vị trí số 0 khi khởi động, có kèm theo thắng tay. Đối với xe số tự động, có thể khởi động ở vị trí số N(kèm thắng tay) nhưng tốt nhất và tiện lợi nhất là ở vị trí P( parking).

Thứ 2: Khi dừng xe trong khoảng thời gian là 30 giây trở lên (kể cả khi dừng đèn đỏ)

Với xe số sàn hay số tự động nói chung bạn sẽ cài số N, kéo thắng tay và tất nhiên vẫn để máy chạy trong thời gian chờ đợi.

Một số người học lái xe ô tô có thói quen khi dừng đèn đỏ với xe số tự động vẫn để số D và đạp phanh, hoặc ở một số lớp dạy học lái xe ô tô giáo viên vẫn dạy để số 1 và đạp côn khi dừng chờ đèn đỏ. Cách làm này sẽ làm hư hại đến hộp số, hao tổn nhiên liệu và cũng mỏi chân.

Thứ 3. Khi xe đang chạy

Số N là số trung gian để chuyển tiếp sang số khác. Với xe số tự động bạn chỉ cần để số D(drive) mà chạy thì đối với xe số sàn bạn phải chuyển số cho phù hợp với tốc độ và đoạn đường đang chạy, về số N rồi mới sang số khác là bài học căn bản nhất khi học lái xe ô tô.

Thứ 4. Lưu ý một số tình huống tuyệt đối không nên cài số N hay số 0 khi lái xe

Đó là trường hợp học lái xe ô tô khi đang xuống dốc. Nhưng nhiều người cho rằng xe đã sẵn trớn xuống dốc nên chuyển về số “mo” kết hợp với nhấp phanh chân sẽ giúp tiết kiệm nhiên liệu. Cách sử dụng hộp số này hoàn toàn không đúng kỹ thuật, rất nguy hiểm và cũng không tiết kiệm nhiên liệu được bao nhiêu.

Việc sử dụng số N trong khi xuống dốc là một hình thức tự sát khi học lái xe ô tô, bởi vì khi về số N ngắt đường chuyền giữa động cơ và bánh xe, khi xuống dốc bánh xe nhờ quán tính lao nhanh hơn khi đó bạn phải đạp phanh sâu hơn để kiểm soát tốc độ, phanh sẽ chings mòn và hư.

Và thật nguy hiểm nếu lúc này xảy ra tình huống khẩn cấp trên đường bạn sẽ không có khả năgn kiểm soát được. Vì vậy khi xuống dốc hãy cài số 2 hoặc 3 và thậm chí là số 1 tùy theo tốc độ.

Và hãy nhớ số N rất “hợp cạ” với phanh(trắng). Khi sử dụng số mo, nhìn chung bạn phải kết hợp với đạp hoặc kéo phanh

3. Cách sử dụng số cơ bản khi học lái xe ô tô

Khi học lái xe ô tô nếu sử dụng không đúng rất dễ làm hư hại hộp số và có thể dẫn đến gây tai nạn. Có một vị trí khá đặc biệt trên hộp số xe mà không phải ai cũng quan tâm và biết sử dụng hợp lý: vị trí N đối với xe số tự động và số 0 đối với xe số tay, mà chúng ta quen gọi là “mo”.

Về mặt cơ bản, nếu sử dụng sai, nó có thể gây hao tổn nhiên liệu, và về lâu dài sẽ làm hư hỏng hộp số nhanh hơn và nguy hiểm nhất là có thể gây tai nạn. 

4. Cách vào số xe số sàn 

 • Muốn vào số xe số sàn, trước tiên người lái sẽ dùng chân trái của mình đạp chân côn xuống hết cỡ. Cùng lúc đạp chân côn xuống hết cỡ thì tay phải lắc qua lắc lại cần sang số ở gạch ngang của chữ H.
  Lúc này xe ô tô vẫn ở số O.
 • Tiếp theo, người lái xe vặn chìa khóa xe ô tô theo chiều kim đồng hồ để xe nổ. Khi xe ô tô đã nổ máy rồi thì nhấp chân phải lên chân ga một cách nhẹ nhàng cho xe ô tô nổ đều. Lưu ý, chân trái vẫn phải đè chân côn xuống sát sàn xe.
  Sau đó, chân phải của người lái sẽ chuyển từ chân ga qua chân thắng. Cùng lúc đó thì kéo thắng tay thả ra, xe ô tô đã sẵn sàng để chạy.
 • Người lái bắt đầu vào SỐ 1. Chân phải sẽ nhấc ra khỏi chân thắng và chuyển lên chân ga (lưu ý nên đạp chân ga từ từ) . Khi chân phải rà nhẹ trên chân ga thì chân trái cũng phải thả nhẹ chân côn lên, khoảng chừng 1/3 của sàn xe (gọi là côn ra ga vào).
 • Lưu ý, nếu người lái thả chân côn quá đột ngột hoặc thả hết chân côn lên cao thì xe ô tô sẽ bị tắt máy.
  Khi xe ô tô đã lăn bánh thì thả chân côn nhẹ nhàng đến khi thả hết và kết hợp cho thêm chút ga. Sau đó, người lái vào các số tiếp theo như hướng dẫn bên trên.

5. Cách lùi xe số sàn

Cách lùi xe số sàn

 • Muốn lùi xe số sàn thì trước tiên, người lái cần dừng xe và bật đèn cảnh báo. Tiến hành cài số lùi bằng cách đạp cả chân côn và chân phanh. Người lái kéo cần số về vị trí R. Bắt đầu đạp chân ga.
 • Tiếp theo, người lái điều chỉnh gương chiếu hậu để nhìn rõ phía sau hoặc sử dụng màn hình của camera lùi (tùy dòng xe) để ước lượng khoảng cách và xác định vị trí các chướng ngại vật ở phía sau. Ghi nhớ quan sát 6 vị trí gồm: đầu xe bên trái và bên phải, lốp xe bên trái và bên phải, chính giữa ở phía trước xe và chính giữa phía đuôi xe.
 • Áp dụng quy tắc trái phải khi lùi xe số sàn. Trái là phải và phải là trái người lái bắt buộc thuộc nằm lòng khi lùi xe. Nghĩa là khi lùi xe về bên trái thì bạn cần xoay vô lăng về bên phải và ngược lại. Trong trường hợp lùi xe thẳng thì không cần đánh tay lái mà hãy giữ tay lái xe là được.
 • Cuối cùng, sau khi xác định vị trí mong muốn thì thả chân phanh để xe di chuyển. Lưu ý, hãy thả chân phanh từ từ và vẫn giữ chân ở vị trí phanh để đạp phanh khi cần thiết. Để tăng tốc khi lùi xe số sàn, người lái có thể nhấn chân ga nhấp nhả vừa phải.

* Học lái xe ô tô số tự động

Đang chạy xe, cần đỗ:

1- Đạp phanh chân cho đến khi xe dừng hẳn, giữ nguyên chân ở vị trí bàn đạp phanh.
2- Kéo phanh tay, kéo vừa đủ, đừng kéo quá mạnh, nếu bạn đang đỗ trên đường bằng phẳng.
3- Đẩy cần số về P là đỗ xe xong.

Khi phải dừng đèn đỏ: (tương tự như đỗ thôi).

1- Đạp phanh chân cho đến khi xe dừng hẳn, giữ nguyên chân ở vị trí bàn đạp phanh nếu thời gian dừng ít hơn 10 giây thì bạn cứ giữ chân phanh như vậy cho đến đèn xanh.
2- Chuyển chân sang chân ga là đi thôi. Nếu thời gian chờ đèn đỏ hơi lâu 10 giây thì bạn nên chuyển cần số về vị trí N, chân phanh vẫn giữ nguyên, tất nhiên bạn không cần đạp phanh mà chỉ cần nhá phanh thôi.

Khi chạy bình thường

1- Đạp phanh.
2- Đẩy cần số về vị trí D.
3- Chuyển chân phanh sang chân ga là chạy. Nếu dừng lâu hơn nữa, trên 30 giây, thì bạn nên kéo phanh tay để cho chân thoải mái hơn:

Với trường hợp đỗ mà kéo phanh tay thì thao tác tuần tự:

1- Đạp phanh chân,
2- Đẩy cần số về D,
3- Nhả phanh tay,
4- Chuyển chân phanh sang chân ga là chạy.

Tại sao khi chuyển cần số về Mo (N) vẫn phải đạp phanh/ kéo phanh tay, vì có thể tránh được xe bị trôi do tình trạng đường xá, hoặc phòng ngừa có kẻ sau tông vào đuôi xe mình làm dây chuyền.

Lên xe và khởi động xe: Sau khi bạn đã kiểm tra mọi điều kiện, kể cả mọi thứ xung quanh bên ngoài xe đều ổn, trạng thái xe lúc này: phanh tay đang ở vị trí phanh, cần số đang ở P, bạn đã ngồi ở tư thế sẵn sàng:

1- Chân gá vào chân phanh.
2- Khởi động xe (nên cho xe nổ máy vài giây truớc khi cho xe chạy).
2- Kiểm tra tình trạng đèn, còi…
3- Đạp phanh chân.
4- Chuyển cần số về D.
5- Nhả phanh tay.
6- Chuyển chân sang chân ga là đi thôi.

Cách học lái xe hơi các kỹ năng lùi xe và quay đầu xe

Không hề là đơn giản khi học thuần thục các kỹ năng trên. Những kỹ năng này áp dụng hầu hết mỗi lần bạn lên xe. Khi lấy xe ra, hay đỗ xe ô tô vào bạn sẽ thực sự cần đến nó. Và để nó không mất nhiều thời gian và gây trở ngại đến những phương tiện khác, hãy có cách học lái xe hơi một cách nhuần nhuyễn.

Với đường thành phố, quan sát thật kỹ và đảm bảo về khoảng cách với xe đang đi ngược chiều khi quay đầu, sao cho ít ảnh hưởng nhất đến các phương tiện khác. Thêm nữa, trong trường hợp đỗ xe, nếu bạn không muốn đụng vào xe ô tô kế bên thì nên nắm chắc kỹ năng này nhé.

VIDEO HƯỚNG DẪN LÁI ĐƯỢC XE NGAY CHỈ TRONG 1 GIỜ – TỰ HỌC LÁI XE Ô TÔ TẠI NHÀ

Ai cũng phải thường xuyên lái xe tham gia giao thông mỗi ngày. Vì vậy chúng ta không khỏi lo lắng cho sự an toàn của chính mình lẫn những người điều khiển xe ô tô trong lúc đó.

Thấu hiểu được những khó khăn, căng thẳng mà những người vừa thi bằng lái xe ô tô ra. Chúng tôi đưa những kỹ năng, trải nghiệm thú vị, cảm giác vững tay lái và xử lí tình huống trên đường thuần thục tốt nhất, chứ không đơn thuần chỉ là thi lấy bằng lái xe.

Để các bạn hiểu rõ hơn về phần thi thực hành, chúng tôi sẽ chia sẻ các đoạn video trực quan có giáo viên dạy lái xe ô tô, dạy lái xe số sàn cơ bản với trường dạy lái xe Tiến Thành trực thuộc Sở GTVT TPHCM nhé. Đảm bảo biết học lái xe ô tô nhanh chỉ sau 1h đầu tiên. 

Phần 1: Các thao tác lái xe ô tô cơ bản.

Giáo viên Trường Tiến Thành hướng dẫn trong 3 phút 41 giây.
 

Phần 2: Các thao tác phối hợp lái xe.

Giáo viên Trường Tiến Thành hướng dẫn trong 8 phút 35 giây.

 

Phần 3: Ôn lại các thao tác.

Thời gian học viên ôn lại trong 6 phút 28 giây.

 

Phần 4: Học viên tự tin cầm lái điều khiển xe.

 


HỌC LÁI XE Ô TÔ HẾT BAO NHIÊU TIỀN 2023?

Học lái xe ô tô năm 2020 – 2023 là năm có nhiều thay đổi nhất trong quy trình thi lấy GPLX từ Sở GTVT. Hoc lai xe oto thay đổi bộ đề thi 450 câu lên 600 câu hỏi luật giao thông đường bộ. Và sẽ thay đổi luôn quy trình thi sát hạch, tăng thêm một phần thi mô phỏng trên máy tính; gồm có 120 tình huống mô phỏng. Độ khó khi hoc lai xe oto và thi sát hạch sẽ cao hơn, đồng thời tiền học phí cũng sẽ tăng cao hơn.

Học lái xe ô tô có 3 loại bằng B1, B2, C:

Bằng B1: Là bằng lái xe oto bán chuyên, chỉ lái được xe số tự động, không được lái xe kinh doanh và xe tải.

Bằng B2: Là bằng lái xe oto chuyên nghiệp, lái được cả xe số sàn và số tự động, được phép lái xe kinh doanh và chạy tải dưới 3,5 tấn.

Bằng C: Là bằng lái xe oto chuyên dành cho người theo nghề nghiệp tài xế, lái được xe số sàn và tự động, được phép lái xe kinh doanh và chạy xe tải trên 3,5 tấn.

Học phí học lái xe hơi đối với hạng B2 học phí từ 21.5 triệu – 28.5 triệu ; đối với hạng B1 học phí từ 22.5 triệu – 29.5 triệu ; đối với hạng C học phí 26 triệu – 30 triệu . Đây chính xác là giá chuẩn nhất của các Trung tâm uy tín tại TpHCM, GIÁ khác biệt tuỳ theo gói đào tạo của từng Trung tâm và khả năng chạy DAT của từng học viên. Mong học viên KHÔNG nên tin quảng cáo 1 số cò lái trung gian lừa đảo giá rẻ trên mạng mà tiền mất, tật mang trong thời gian qua báo chí đã viết rất nhiều và chọn được trường đào tạo tốt, uy tín tại Tp.HCM.

Học viên có nhu cầu học lái xe hơi cùng tìm hiểu thông tin khóa học dưới đây nhé.

HOC LÁI XE Ô TÔ VỚI TRƯỜNG DẠY LÁI XE ĐẠI PHÚC

Số 995 Cách Mạng Tháng 8, Phường 7, Quận Tân Bình, Tp. HCM.
– Hotline : (028) 665. 33359 – Di động: 0932156159 – 093 1566669 (gặp Thầy Tuấn)

Và 1 số chi nhánh ở các quận khác, vui lòng liên hệ hotline để được hỗ trợ đăng ký hoc lái xe ô tô tại nhà Miễn Phí.

Từ khóa liên quan:

 • học lái xe hơi
 • cách học lái xe ô tô nhanh nhất
 • học lái xe hơi đơn giản
 • Cách tự học lái ô tô dễ hiểu
 • học lái xe ô tô dễ nhất
 • học lái xe nhanh
 • cách vào số xe số sàn
 • cách lùi xe số sàn
 • hướng dẫn lái xe số sàn cho người mới học
 • cách học lái xe số sàn
 • tập lái xe số sàn
 • học lái xe ô tô số sàn
 • học lái ô tô b2
 • dạy lái xe số sàn
 • video hướng dẫn lái xe ô tô
 • tự học lái xe ô tô nhanh nhất
 • học lái xe ô tô b2
 • hoc lai xe oto nhanh nhat
 • cách tự học lái xe ôtô
 • tự học lái xe số sàn
 • hoc lái xe ô tô
 • kinh nghiệm học lái xe ô to

Tìm hiểu về cách học lái xe ô tô, học lái xe số sàn, cách lùi xe số sàn, cách vào số xe số sàn trước khi đăng ký học bằng lái xe ôtô tphcm thi sớm. Bên cạnh đó, bài viết cung cấp cho bạn thông tin rất quan trọng về Học Lái Xe Ô Tô 2023 Bao Nhiêu Tiền? 

TRƯỜNG ĐÀO TẠO VÀ SÁT HẠCH LÁI XE AN NINH

Văn phóng đăng ký hồ sơ: 995 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 7, Q. Tân Bình, Tp. HCM.
TEL: (028) 665.12628   MOBIL: 0911 682826 – 0868 111 822

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *