Những lợi ích của việc đổi bằng lái xe Quốc tế

Ngoài Passport, Visa thì bằng lái xe Quốc tế là một trong những giấy tờ cá nhân quan trọng của mỗi cá nhân. Cho phép người sở hữu giải quyết những nhu cầu về việc đăng kí tạm trú ngắn hạn, làm các thủ tục cần đến giấy chứng minh nhân dân…

Đặc biệt là những người thường xuyên có nhu cầu đi du lịch, làm việc hoặc học tập và định cư ở nước ngoài thì việc đổi bằng lái quốc tế là điều vô cùng cần thiết. Bằng lái xe Quốc tế tạo điều kiện để người dân tham gia giao thông tránh được những rắc rối khi tham gia giao thông và chấp hành đúng luật ATGT tại nước sở tại.

Không những vậy, nhiều người trong quá trình từ bằng lái xe nội địa đổi sang bằng lái xe Quốc tế là e ngại những kì thi sát hạch. Tuy nhiên, điều đáng mừng là khi đổi từ bằng lái xe nội địa sang bằng lái xe Quốc tế, quý học viên không cần tham gia bất cứ kì thi sát hạch nào. Điều này giúp việc có được bằng lái xe đúng quy cách của mỗi quốc gia thêm phần dễ dàng và thuận lợi hơn.

Bên cạnh đó, việc có được bằng lái xe Quốc tế giúp bạn năng động, chủ hơn trong khi di chuyển ở những nước mà bạn đặt chân đến. Bạn không cần phải bị phụ thuộc vào người khác mỗi khi ra đường.

Có 2 loại bằng lái xe Quốc tế

Bằng lái xe quốc tế có 2 loại là bằng lái IDP và bằng lái IAA. Trong đó:

1. Loại do Sở GTVT Việt Nam cấp – International Driving Permit được gọi tắt là IDP. Bằng lái quốc tế IDP có hiệu lực ở 86 quốc gia tham gia công ước Quốc tế Vienna năm 1968.

• Có thời hạn tối đa là 3 năm.
  • Được sử dụng tại 86 nước theo công ước Quốc tế Vienna năm 1968 (lưu ý: không có nước Mỹ, Úc, Canada, Thái Lan, Malaysia …)

2. Loại do các Hiệp hội ôtô quốc tế cấp – International Automobile Association được viết tắt là IAA. Bằng lái IAA có giá trị ở 196 quốc gia.

• Có thời hạn tối đa là 20 năm.
  • Được sử dụng tại 196 nước trên Thế giới (được sử dụng tại nước Mỹ, Úc, Canada, Thái Lan, Malaysia …)

Thủ tục đổi bằng lái xe Quốc tế và Đổi bằng Quốc tế về Việt Nam.

Với những lợi ích từ việc đổi bằng lái xe Quốc tế, thì Làm thế nào để đổi được bằng lái xe Quốc tế? là câu hỏi của không ít người.

Để đổi từ bằng lái xe trong nước sang bằng lái xe Quốc tế đòi hỏi chủ sở hữu cần phải đảm bảo có đủ các loại giấy tờ để tiến hành thủ tục đổi bằng như sau:

1. Đổi bằng lái xe Quốc tế IAA (do Mỹ cấp)

• Bằng lái xe Việt Nam, hoặc bằng nước ngoài dành cho người nước ngoài muốn đổi sang bằng Quốc Tế
  • Chữ ký và ghi tên đầy đủ lên giấy trắng
  • File hình thẻ hoặc chân dung

bằng lái xe quốc tế iaa

2. Đổi bằng lái xe Quốc Tế IDP 85 nước do Việt Nam cấp

• Bằng lái xe PET của Việt Nam còn thời hạn
  • Chữ ký trên trang giấy trắng
  • 1 ảnh thẻ tự chụp bằng điện thoại
  • Hộ chiếu (chỉ cần chụp trang họ tên)

bằng lái xe quốc tế idp

3. Đổi bằng lái xe Quốc tế sang bằng lái xe Việt Nam (do Sở GTVT cấp)

Trường hợp 1:  Người có quốc tịch nước ngoài

– Bản photo Passport

–  Bản photo Visa hoặc thẻ tạm trú

– 2 tấm ảnh 3×4 (theo mẫu quy định)

– Có mặt tại Sở GTVT tầm 2 phút để ký tên.

Trường hợp 2: Người nước ngoài có quốc tịch Việt Nam

– Bản photo Passport

– Bản photo Visa qua nước ngoài trước đây

– Bản photo Chứng minh nhân dân

– 2 tấm hình 3×4

– Có mặt tại Sở GTVT tầm 2 phút để ký tên

Trường hợp 3: Người có 2 quốc tịch (song tịch)

– Bản photo Passport Việt Nam + Passport nước ngoài

– Bản photo Visa qua nước ngoài trước đây

– Bản photo Chứng minh nhân dân (nếu có)

– 2 tấm hình 3×4

– Có mặt tại Sở GTVT tầm 2 phút để ký tên

Bảng giá đổi bằng lái xe Quốc Tế

1. Giá đổi bằng lái xe Quốc Tế IDP do Cục Đường Bộ Việt Nam cấp

Trọn gói: 1.900.000đ

2. Giá đổi bằng lái xe Quốc Tế IAA do Mỹ cấp

Gói 4 ngày có bằng:

– Hạn sử dụng 1 năm: 1.600.000đ

– Hạn sử dụng 3 năm: 1.800.000đ

– Hạn sử dụng 5 năm: 2.100.000đ

– Hạn sử dụng 10 năm: 2.500.000đ

– Hạn sử dụng 20 năm: 2.900.000đ

Lưu ý: Khoảng thu phí này đã bao gồm phí bảo hiểm. Bảo hiểm này cho phép trong quá trình sử dụng bằng lái xe Quốc tế, bằng lái của quý khách bị mất hoặc hư hỏng, thay đổi số Seri hay địa chỉ… .

3. Giá đổi bằng lái xe Quốc tế sang Việt Nam

Trọn gói: 2.100.000đ (Mức giá này áp dụng cho tất cả các hạng A1, A2, B1, B2, C, D, E, F) Do Sở GTVT TPHCM cấp và có giá trị như bằng lái xe tại Việt Nam.

Các bước quy trình đổi bằng lái xe Quốc tế:

1. Liên hệ tư vấn và gửi thông tin người cần đổi: Giấy phép lái xe, mẫu chữ ký, file hình thẻ tới Zalo: 0932156159
  2. Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn chọn loại Bằng lái xe Quốc tế và thời hạn dùng cho phù hợp.
  3. Cho địa chỉ nhận bằng tại nhà hoặc lấy bằng trực tiếp tại văn phòng.
  4. Nhận bằng và thanh toán tiền phí đổi bằng.

Văn phóng nhận hồ sơ: 995 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 7, Q. Tân Bình, Tp. HCM.
TEL : (028) 665.12628   –   MOBIL: 0911 68 2826 -0868 111 822